Màn hình và máy tính để bàn là bộ đôi không thể tách rời, để tạo nên sự hoàn hảo nhất. Đặc biệt, với dân sáng tạo, màn hình dành cho thiết kế đồ họa là điều vô cùng cần thiết mỗi khi họ lên ý tưởng sáng tạo ra những ấn phẩm kiệt tác. Vì vậy, một chiếc màn hình chất lượng cao từ khả năng hiển thị, màu sắc và độ phân giải là những yếu tố tiên quyết và không thể thiếu. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn loại màn hình nào cho đồ họa thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 3 màn hình đồ họa xịn sò nhất hiện nay nhé.

Tiêu chí của màn hình dành cho thiết kế đồ họa

Khác với màn hình văn phòng đơn giản và màn hình chơi game lớn, màn hình đồ họa chuyên nghiệp có những yếu tố riêng, và dưới đây là những tiêu chí của màn hình đồ họa.

Độ phân giải và kích thước

Để tác phẩm sắc nét nhất, kích thước phải luôn là yếu tố số một trong việc lựa chọn màn hình. Hiện nay, đối với hình ảnh chất lượng 2K và 4K, màn hình 27 inch là kích thước phổ biến nhất đối với dân thiết kế đồ họa vì nó hiển thị hình ảnh đủ lớn. Nếu có thể, nên mua màn hình cao cấp với kích thước lớn từ 32 đến 34 inch sẽ giúp công việc hiệu quả và chính xác hơn.

Độ phân giải cao và kích thước lớn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho công việc thiết kế

Độ phân giải cao và kích thước lớn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho công việc thiết kế

Khả năng hiển thị

Điều quan trọng không kém đối với một màn hình được thiết kế cho đồ họa là màu sắc trung thực và độ chính xác của nó. Để đảm bảo màu sắc sản phẩm giống hệt với hình ảnh trên máy tính khi in, màn hình đồ họa cần đạt được độ phủ màu 99% Adobe RGB và độ lệch màu Delta E<2. Ngoài khả năng này, màn hình thường phải được trang bị tấm nền IPS giúp hiển thị màu sắc trung thực, sắc nét hơn.

Top 3 màn hình đồ họa độc đáo và ấn tượng nhất hiện nay

Acer ConceptD CP7

Acer ConceptD là thương hiệu luôn đáp ứng được nhu cầu với những sản phẩm hiện có và mang đến những ưu điểm vượt trội cho người tiêu dùng. Giống như các màn hình đồ họa khác, ConceptD CP7 đạt chuẩn 27 inch, nhưng nổi bật hơn cả là màn hình 4K UHD, tấm nền IPS chắc chắn mang đến sự sống động và rõ nét của hình ảnh. ConceptD CP7 thậm chí còn ấn tượng hơn mong đợi, với Delta giảm xuống thấp hơn 1, mang lại trải nghiệm màu sắc trung thực nhất từng được thử nghiệm với hệ thống kết hợp PANTONE.

Màn hình đồ họa Acer ConceptD CP7

Màn hình đồ họa Acer ConceptD CP7

Ngoài ra, ConceptD CP7 còn có tốc độ làm tươi cực nhanh lên đến 144Hz, người dùng không cần lo lắng khi phải kết xuất đồ họa 3D nặng trong thời gian dài, gam màu rộng lên đến 99% Adobe RGB mang đến màu sắc sống động chưa từng có. Màn hình còn được tích hợp hệ thống màu phim chuyên biệt, giúp việc biên tập và chỉnh sửa video trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Asus ProArt PA248QV

Màn hình Asus ProArt PA248QV được các nhà thiết kế đồ họa yêu thích vì màu sắc rực rỡ. Làm việc thoải mái ở mọi vị trí, với thiết kế màu đen sang trọng và tấm nền IPS với góc nhìn lên đến 178 độ, hoàn hảo cho bất kì tư thế làm việc nào. Thêm vào đó, màn hình có giá cả hợp lý và kích thước 24 inch với quang sai màu Delta E <2 mang đến cho bạn sự chuyển màu tốt nhất có thể.

Màn hình đồ họa Asus ProArt PA248QV

Màn hình đồ họa Asus ProArt PA248QV

Với dải màu rộng ấn tượng và 100% sRGB, chất lượng màu trên màn hình giúp các nhà thiết kế có khả năng sáng tạo với sự trung thực của màu sắc trên sản phẩm. Không những vậy máy có nhiều cổng kết nối đa dạng, tần số quét 75Hz.

Dell UltraSharp U2719D

Đây được coi là sản phẩm dành cho công việc đồ họa, thể hiện màu sắc. Về ngoại hình, màn hình có tỷ lệ 16:9 và kích thước 27 inch đáp ứng nhu cầu thị trường. Màu xám đơn giản và sang trọng, trọng lượng chỉ 5,96kg, viền dưới màn hình mỏng 6,5mm, chân đế nhỏ có thể linh hoạt xoay màn hình 90 độ giúp người dùng có thể xoay màn hình theo chiều dọc, thuận tiện cho người dùng thiết kế và chỉnh sửa sản phẩm ở góc độ yêu thích của họ.

Màn hình Dell UltraSharp U2719D

Màn hình Dell UltraSharp U2719D

Trên đây là những tiêu chí của màn hình dành cho thiết kế đồ họa. Hy vọng top 3 màn hình trên sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng sáng tạo độc đáo và nhiều tác phẩm kiệt tác nhất.

Xem thêm: Những yếu tố không thể thiếu cho một màn hình đồ họa chuyên nghiệp