Lựa chọn một chiếc máy tính xách tay chuyên dụng có tốc độ kết xuất nhanh luôn là nhu cầu cần thiết của nhiều người trong ngành sáng tạo vì tốc độ kết xuất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất, năng suất và chất lượng công việc. Tuy nhiên, với sự đa dạng hóa của thị trường laptop hiện nay, người dùng rất khó để lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp. Vậy những tiêu chuẩn cần thiết cho một chiếc laptop render 3D là gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa render là gì?

Render còn được gọi là kết xuất, là quá trình tạo mô hình 3D hoặc kết hợp nhiều mô hình với nhau để tạo thành video, phim hoặc hình ảnh. Tính năng kết xuất này sẽ hỗ trợ mô tả các đối tượng trong không gian 3D, chi tiết hóa thông tin vật liệu, bóng đổ, hình học và điểm nhìn của chúng.

Kết xuất là bước quan trọng nhất trong quy trình đồ họa và nó rất quan trọng để tạo ra một mô hình hoặc bộ phim hoàn chỉnh. Các chức năng kết xuất thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như hiệu ứng TV, phim, trò chơi điện tử, hình ảnh hóa thiết kế, chương trình mô phỏng và các thông số kỹ thuật khác nhau.

Bước quan trọng nhất trong quy trình xử lý đồ họa không thể bỏ qua render

Bước quan trọng nhất trong quy trình xử lý đồ họa không thể bỏ qua render 

Một số yếu tố cơ bản cho một chiếc laptop render 3D hoàn hảo

CPU 

Một chiếc laptop có cấu hình mạnh chỉ có thể hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc chứ không thể hỗ trợ tăng tốc render. Yếu tố đầu tiên cần chú ý đó là CPU, chọn đúng CPU sẽ hỗ trợ tốt hơn cho việc dựng hình. Có rất nhiều loại CPU trên thị trường hiện nay như Intel Core i7 7500U, Intel Core i7 4800MQ… Đối với công việc đồ họa, bạn nên chọn một chiếc laptop kết xuất 3D Core i5 hoặc i7.

Laptop render 3D hoàn hảo khi cấu hình máy phải hoàn hảo để tăng tốc độ render

Laptop render 3D hoàn hảo khi cấu hình máy phải hoàn hảo để tăng tốc độ render

Card đồ họa rời

Để chọn được một chiếc laptop có khả năng dựng hình tốt thì bạn phải chọn máy có card đồ họa rời. Card đồ họa có các đặc điểm về xử lý màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, cân bằng màu sắc… Để có thể kết xuất đồ họa một cách tối ưu, bạn nên chọn một card rời có dung lượng ít nhất là 2GB. Các card đồ họa phổ biến hiện nay như: NVIDIA GeForce GTX 960M, NVIDIA Quadro K2000, AMD Radeon HD 8750, …

RAM

Bên cạnh việc lưu trữ dữ liệu cho các sản phẩm phần mềm đồ họa, RAM còn hỗ trợ tăng tốc độ làm việc của máy. Dung lượng RAM càng lớn thì khả năng xử lý tác vụ càng nhanh, người dùng có thể mở nhiều ứng dụng cùng lúc mà không lo bị đơ máy. Vì vậy, khi chọn laptop render, bạn nên chọn RAM có dung lượng tối thiểu 8MB, không những có thể đảm bảo tốc độ xử lý mà còn lưu trữ được số lượng file đồ họa lớn.

Lựa chọn phù hợp cho một chiếc máy tính xách tay render 3D tốt không thể bỏ qua Acer ConceptD 7 Ezel 

Là dòng máy tính xách tay trong hệ sinh thái ConceptD, Acer ConceptD 7 Ezel có tất cả các yếu tố của kết xuất chuyên nghiệp. Với kích thước màn hình 15 inch, độ phân giải 4K UHD PANTONE Validated hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những gam màu chính xác nhất, phản ánh màu sắc trung thực. Kính Corning Gorilla Glass 5 chống lóa cho phép người dùng tạo ra một môi trường làm việc tập trung nhất.

Máy tính xách tay ConceptD 7 Ezel trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10 và bộ nhớ RAM lên đến 32GB, giúp người dùng dễ dàng lưu trữ tất cả các tệp lớn của mình. Đặc biệt hơn, máy còn được trang bị card đồ họa rời NVIDIA GeForce RTX 2080 – cánh tay phải cho khả năng dựng hình 3D. Ngoài ra, Acer cũng đã tối ưu hóa thiết kế của chiếc laptop này với 6 chế độ làm việc thông minh, bề ngoài mỏng nhẹ với vỏ kim loại nhôm, có thể phát huy tối đa tốc độ làm việc, tay nghề và chất lượng thành phẩm.

Acer ConceptD 7 Ezel với thiết kế đẹp mắt và khả năng dựng hình 3D tốt

Acer ConceptD 7 Ezel với thiết kế đẹp mắt và khả năng dựng hình 3D tốt

Laptop render 3D là một công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ nhà sáng tạo nào. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thể đưa ra những tiêu chí lựa chọn máy tính xách tay phù hợp với mình để mang lại hiệu suất công việc cao.