Để xử lý các tác vụ đồ hoạ chuyên sâu để mô phỏng, laptop tốt cho kiến trúc sư đòi hỏi nhiều yếu tố như card đồ hoạ mạnh mẽ, bộ nhớ lớn hay chất lượng hiển thị màn hình cao. Để giúp bạn tìm ra chiếc máy phù hợp, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý trong bài viết này. Một chiếc máy tốt và phù hợp với yêu cầu công việc sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kích thích khả năng sáng tạo cũng như hiệu suất làm việc. Hãy cùng theo dõi cái tên nào sẽ được điểm danh nhé!

Acer Swift X

Swift X của Acer là chiếc laptop tốt cho kiến trúc sư đầy tham vọng nhờ bảng thông số kỹ thuật liên quan. Về thông số của CPU, máy được trang bị chipset AMD Ryzen 7 5800U với công nghệ Turbo Boost và HyperThreading. Các thuộc tính này cho phép bạn dễ dàng quản lý các ứng dụng tập trung vào BIM như Revit.

Bên cạnh đó, tốc độ xung nhịp của Swift X đạt tới 4,4 GHz, đủ điều kiện để máy trở thành một lựa chọn phù hợp để mở rộng thiết kế 2D thành 3D thông qua phần mềm kết xuất hình ảnh Vray và Lumion.

Swift X đáp ứng tốt việc render các sản phẩm thiết kế

Swift X đáp ứng tốt việc render các sản phẩm thiết kế

Card đồ hoạ hiện tại của Swift X đủ tốt để giúp các kiến trúc sư có tham vọng ảo hoá thực tế. Mô hình 2D và 3D được tăng cường bởi tốc độ cao dẫn đầu của RAM 16GB. Ngoài ra, máy còn cho phép người dùng lưu trữ các dự án đã hoàn thành, render và cài đặt một cách mượt mà nhờ sự hỗ trợ của SSD 512GB. 

Swift X có tấm nền IPS 14inch và tỷ lệ khung hình 16:9 cho bạn góc nhìn rộng khi làm việc với các thiết kế cần sự chi tiết cao. Máy còn được Acer trang bị các cải tiến ExaColor và Color Intelligence nhằm tăng cường sự hiển thị trực quan. 

Acer Swift X có màn hình 14 inch

Acer Swift X có màn hình 14 inch

Bàn phím có đèn nền rực rỡ với Numpad chuyên dụng, bên cạnh đó là loa khuếch đại và khung máy bền nhưng nhẹ. Swift X nặng khoảng 1,9kg và không được trang bị bố cục tản nhiệt nổi bật, nhưng các lỗ thông hơi tản nhiệt đảm bảo sự làm mát tối ưu cho máy. Máy có các khe cắm Type-C, USB 3.0, Type-A, Gig Ethernet, Bluetooth 5.2 và Wifi 6. Thời lượng pin ấn tượng đạt 12 giờ giúp công việc chạy ổn định và không bị gián đoạn nhiều. 

Swift X của Acer có thời lượng pin đạt 12 tiếng

Swift X của Acer có thời lượng pin đạt 12 tiếng

Xem thêm: Tham khảo các mẫu laptop chất lượng dành cho kiến trúc sư

ASUS ZenBook Duo 14

ASUS là gợi ý khác trong danh sách laptop tốt cho kiến trúc sư mà bạn không thể bỏ qua. ZenBook Duo 14 của ASUS sẽ đưa trải nghiệm sử dụng lên một tầm cao mới với chipset Intel Core i7-1165G7. Bộ xử lý đặc trưng của máy có khả năng xung nhịp với tốc độ 4,7GHz Hơn nữa, hiệu suất xử lý lõi đơn rất đáng khen ngợi giúp thiết bị render các sản phẩm kế nhanh hơn

Tuy nhiên, xét về tính khả dụng của lõi, nó vẫn được đánh giá cao nhất bởi các biến thể Intel Core i9 thế hệ thứ 10. Việc render các mô hình sẽ được hỗ trợ bởi GPU với RTRT và DLSS được thực hiện bởi GPU NVIDIA GeForce MX450. 896 lõi xử lý CUDA đảm bảo hiệu suất của render. Hơn nữa, 2GB VRAM của máy là quá đủ cho các kết cấu 2K.

ZenBook Duo 14 được trang bị Intel Core i7

ZenBook Duo 14 được trang bị Intel Core i7

Về màn hình, ZenBook Duo 14 có kích thước 14 inch và độ phân giải 1920 x 1200 pixel. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về độ chính xác của màu sắc vì ASUS có trang bị gam màu DCI-P3 97%. Tấm nền màn hình cũng được chứng nhận màu sắc bởi Pantone, tạo khoảng trống cho độ sâu của màu với 8-bit, quá đủ để thiết kế các sản phẩm phức tạp như VR.

ZenBook Duo 14 là một trong những lựa chọn nhẹ nhất so với các sản phẩm khác trên thị trường. Trọng lượng của máy nhẹ chỉ gần 1,7kg nhưng lại được tích hợp một màn hình kép đa nhiệm giúp người dùng làm việc tối ưu hơn. Bàn phím và touchpad được thiết kế độc đáo khi phần phím được đẩy hết qua trái và touchpad được đặt bên phải. Người dùng có thể sẽ mất một thời gian đầu để làm quen với đặc điểm này.  

ZenBook Duo 14 hỗ trợ công việc đa nhiệm

ZenBook Duo 14 hỗ trợ công việc đa nhiệm

Bài viết đã đưa ra tất cả thông tin một cách tổng quát nhất về 2 loại laptop tốt cho kiến trúc sư, hy vọng bạn sẽ không còn lo lắng trong việc lựa chọn một chiếc máy phù hợp với mình nữa nhé!