Laptop chuyên dụng cho đồ họa 3D thường có cấu hình khác biệt khá nhiều so với những sản phẩm laptop phổ thông trên thị trường. Về cơ bản, laptop đồ họa 3D có ưu điểm vượt trội hơn về bộ xử lý, cũng như một số tính năng phụ trợ khác nhằm tối ưu hóa hiệu suất làm việc của người dùng. Trong số những dòng laptop chuyên đồ họa 3D đang được săn đón, Acer ConceptD 7 Ezel Pro là cái tên nổi bật với hiệu năng ấn tượng cùng ngôn ngữ thiết kế đặc biệt. Vậy, dòng máy tính xách tay này có những yếu tố nào đáng để bạn cân nhắc?

Những đặc điểm trên Acer ConceptD 7 Ezel Pro – Dòng laptop chuyên đồ họa 3D

Thiết kế màn hình trượt độc đáo

Điều đầu tiên khiến đa số người dùng chú ý ở Acer ConceptD 7 Ezel Pro đó chính là thiết kế. Có thể nói, Acer ConceptD 7 Ezel Pro có thiết kế tựa như một thiết bị đến từ tương lai, khi mà bạn có thể tùy ý thay đổi góc nhìn bằng cách kéo trượt màn hình xuống và sử dụng như một chiếc tablet, hoặc giữ nguyên vị trí màn hình như một chiếc laptop bình thường.

Ngoài ra, màn hình cảm ứng của Acer ConceptD 7 Ezel Pro sẽ giúp quá trình làm việc của bạn trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Thông qua việc thao tác trực tiếp trên các layer hình ảnh hoặc video, bạn có thể biên tập chính xác từng chi tiết mà bạn muốn chỉnh sửa.

laptop chuyên đồ họa 3d

Acer ConceptD 7 Ezel Pro có đến 6 chế độ xoay gập màn hình

Độ phân giải 4K

Độ phân giải màn hình là tiêu chí rất quan trọng mà bất cứ ai làm thiết kế đồ họa cũng đều đòi hỏi ở chiếc laptop của mình. Mặc dù màn hình Full HD đã đủ để mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời, thế nhưng, độ phân giải 4K của Acer ConceptD 7 Ezel Pro sẽ góp phần thổi hồn vào từng khung hình, giúp việc hiển thị vật thể trên máy trở nên rõ ràng và sắc nét hơn. 

laptop chuyên đồ họa 3d

Độ phân giải 4K của Acer ConceptD 7 Ezel Pro giúp việc hiển thị vật thể trên máy trở nên rõ ràng và sắc nét hơn

Chỉ số Delta E < 2

Delta E là thông số chỉ mức độ sai lệch màu giữa hình ảnh gốc và hình ảnh hiển thị trên màn hình. Chỉ số Delta E càng thấp, màu sắc trên máy sẽ càng chuẩn. Ngược lại, khi chỉ số Delta E càng cao, độ chân thực của hình ảnh sẽ càng kém.

Ở sản phẩm Acer ConceptD 7 Ezel Pro, nhà sản xuất đã đưa ra cam kết rằng Delta E của máy là nhỏ hơn 2. Điều này đồng nghĩa với việc, độ lệch màu trên chiếc workstation di động của Acer là cực kỳ thấp, và bạn gần như sẽ không gặp phải hiện tượng sai biệt màu sắc hình ảnh trong quá trình làm việc trên chiếc laptop này.

laptop chuyên đồ họa 3d

Độ lệch màu trên chiếc workstation di động của Acer là cực kỳ thấp với chỉ số Delta E < 2

Chứng nhận Pantone Validated

Trước khi đề cập đến chứng nhận Pantone Validated trên Acer ConceptD 7 Ezel Pro, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về màu Pantone và hệ thống khớp màu PMS. Hệ thống khớp màu PMS (Pantone Matching System) là tập hợp vô vàn những tông màu đã được chuẩn hóa dưới dạng các mã số, giúp việc tra cứu và ứng dụng màu sắc được chính xác hơn. Những ô màu nhỏ thuộc hệ thống PMS được gọi là màu Pantone.

Do đã được nghiên cứu và phát triển bởi những chuyên gia hàng đầu, nên hệ thống khớp màu PMS rất được ưa chuộng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, gồm có thời trang, mỹ phẩm, in ấn,…

laptop chuyên đồ họa 3d

Pantone Validated là chứng nhận cho thấy liệu một thiết bị điện từ có tuân thủ theo những quy chuẩn màu sắc mà Pantone đưa ra hay không

Từ những diễn giải trên, chúng ta đã có thể ngầm hiểu rằng, Pantone Validated là chứng nhận cho thấy liệu một thiết bị điện từ có tuân thủ theo những quy chuẩn màu sắc mà Pantone đưa ra hay không.

Là chiếc laptop cao cấp hiếm hoi sở hữu chứng nhận Pantone Validated, Acer ConceptD 7 Ezel Pro tỏ ra là một vị trợ thủ đắc lực đối với người làm đồ họa chuyên nghiệp, mang đến những cảm quan chuẩn chỉ nhất về chất lượng của màu sắc hiển thị, cũng như độ sâu, nét của từng vật thể trên khung hình.

Vi xử lý Intel Xeon

CPU Intel Xeon là linh kiện không thể thiếu trên những mẫu máy trạm di động, trong đó có Acer ConceptD 7 Ezel Pro. So với những dòng chip Core i, CPU Xeon của Intel thực sự vượt trội hơn rất nhiều nhờ số nhân luồng lớn. Ngoài ra, độ bền bỉ và khả năng sửa lỗi dữ liệu của RAM ECC trên chip Xeon cũng là một khía cạnh rất đáng chú ý.

Card đồ họa nVIDIA Quadro

Điểm khác biệt lớn nhất giữa card đồ họa nVIDIA Quadro và card đồ họa GeForce đó là số nhân CUDA. Do sở hữu số nhân CUDA nhiều hơn, nên card nVIDIA Quadro sẽ đa nhiệm tốt hơn card GeForce. Đồng thời, việc render video hoặc xuất màu với card Quadro cũng sẽ vô cùng chuẩn xác.

laptop chuyên đồ họa 3d

Card đồ họa nVIDIA Quadro và chip Intel Xeon mang đến cho Acer ConceptD 7 Ezel Pro khả năng xử lý rất đáng nể

Trên đây là tổng hợp những yếu tố nối bật trên Acer ConceptD 7 Ezel Pro. Là siêu phẩm nhận được sự đầu tư, chăm chút hết mực từ Acer, Acer ConceptD 7 Ezel Pro nói riêng và dòng laptop Acer ConceptD nói chung hứa hẹn sẽ tạo ra cú bùng nổ lớn trên thị trường công nghệ trong thời gian sắp tới.

>>>Xem thêm: 4 mẫu laptop chuyên đồ họa 3D dành cho desginer

>>> Xem thêm: Điểm qua các dòng laptop chuyên đồ họa Acer vừa ra mắt