Hiện nay, tai nghe đang là một trong những vật dụng công nghệ được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, việc sử dụng tai nghe quá nhiều có thể gây ra các vấn đề liên quan đến tai. Các vấn đề này bao gồm đau tai, ngứa tai, bị nhiễm khuẩn và giảm thính lực. Bởi những lý do trên cho nên các công ty công nghệ như Shokz đã cho ra đời loại tai nghe không đau tai với kỹ thuật truyền âm thanh qua xương. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các lợi ích khi sử dụng tai nghe không đau tai Shockz và cách mà thiết bị này có thể cải thiện những vấn đề về tai cho người dùng.

Giảm thiểu áp lực lên tai

Việc đeo tai nghe truyền thống quá lâu có thể gây ra áp lực lên tai. Áp lực này có thể làm tổn thương đến màng nhĩ và làm cho tai cảm thấy đau. Tuy nhiên, nếu sử dụng loại tai nghe không đau tai của Shockz, công nghệ truyền âm thanh qua xương sẽ giúp bảo vệ màng nhĩ cũng như giảm áp lực lên tai của bạn, giúp trải nghiệm nghe của bạn trở nên tốt hơn.

Tai nghe Shokz không đưa trực tiếp vào trong tai

Tai nghe Shokz không đưa trực tiếp vào trong tai

Tránh tình trạng tai bị ngứa

Tai nghe truyền thống cũng có thể gây ra tình trạng ngứa tai nếu sử dụng quá lâu hoặc do vệ sinh không đúng cách. Tai nghe của Shokz thì chỉ cần để trên vành tai, không cần trực tiếp đưa vào trong tai nên sẽ giảm tình trạng ngứa tai cũng như đảm bảo được sự sạch sẽ, vệ sinh của tai nghe.

Ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tai

Việc sử dụng tai nghe quá lâu có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến tai, bao gồm nhiễm trùng tai, viêm tai giữa và các vấn đề khác. Để giảm thiểu rủi ro này, bạn nên sử dụng tai nghe không đau tai của Shokz để không để lại những vấn đề bệnh lý.

Nghe được âm thanh từ môi trường

So với những loại tai nghe truyền thống khác, một đặc điểm tối ưu của tai nghe Shokz là bạn vẫn nghe được âm thanh từ môi trường xung quanh. Khi chạy bộ, thể dục bạn cũng có thể nghe được những âm thanh như bước chân, tiếng xe cộ, điều này gia tăng khả năng vận động và giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn. Ngoài ra khi sẽ dụng loại tai nghe này, khi nói chuyện với những người xung quanh bạn cũng không cần phải tháo và giữ tai nghe như những loại tai nghe truyền thống.

Việc nghe được âm thanh từ môi trường mang lại sự an toàn khi di chuyển

Việc nghe được âm thanh từ môi trường mang lại sự an toàn khi di chuyển

Tăng khả năng tập trung

Sử dụng tai nghe không đau tai có thể giúp bạn tập trung tốt hơn vào công việc cũng như việc tập thể dục vì sử dụng tai nghe truyền thống đôi khi cảm giác đau tai sẽ làm ảnh hưởng đến cảm giác và làm bạn phân tâm.

Tiện lợi khi tập thể dục

Với thiết kế tiện dụng và thoải mái, tai nghe của Shokz phù hợp với mọi loại vận động mà không lo bị rơi rớt. Tại Anh, đây là tai nghe duy nhất được Bộ thi đấu điền kinh chấp nhận sử dụng trong suốt quá trình thi đấu.

Thiết kế tiện lợi cho việc tập luyện

Thiết kế tiện lợi cho việc tập luyện

Hỗ trợ sạc nhanh

Tai nghe của Shokz hỗ trợ sạc nhanh 5 phút cho 1 tiếng 30 phút sử dụng, đảm bảo có thể đồng hành cùng bạn trong những bài tập dài hơn và có cường độ cao.

Đa dạng sự lựa chọn

Tai nghe của Shokz có nhiều thiết ế để phục vụ cho nhiều mục đích của người sử dụng. Dòng OpenRun và OpenRun Pro dành cho các đối tượng yêu thích những bộ môn thể dục và thường xuyên tập thể thao. Dòng OpenSwim được thiết kế riêng cho các cá nhân yêu thích bộ môn bơi lội,, Ngoài ra còn dòng OpenMove hướng tới đối tượng khách hàng rộng hơn, ví dụ như những người thỉnh thoảng tập thể thao hoặc những người làm việc văn phòng mà thích sử dụng loại tai nghe không đau tai này.

Tai nghe Shokz đa dạng sản phẩm và màu sắc

Tai nghe Shokz đa dạng sản phẩm và màu sắc

Kết luận

Tóm lại, việc sử dụng dòng tai nghe không đau tai của Shokz có rất nhiều lợi ích. Để bảo vệ cho đôi tai của mình, cũng như gia tăng hiệu quả tập thể dụng, bạn cần để ý đến các loại nghe như vậy hơn. Ngoài những lợi ích trên, tai nghe của Shokz còn nổi bật với khả năng chống nước, chống thấm mồ hôi, khả năng không để âm thanh mình nghe lọt ra bên ngoài, theo đó là giá thành hợp lý, không đắt đỏ so với cấy loại tai nghe đang hiện hữu trên thị trường.

Xem thêm>>> 3 lưu ý khi sử dụng tai nghe bluetooth không đau tai