Khi tập luyện thể thao, tai nghe là một phụ kiện rất quan trọng để giúp bạn tập trung và tăng cường động lực. Tuy nhiên, nhiều người thường chọn loại tai nghe nhét tai vì nó phổ biến cho những hoạt động thể dục thường ngày của họ. Nhưng thường xuyên sử dụng loại tai nghe phải đưa vào trong tai này trong thời gian dài có thể gây ra nhiều hại cho tai của bạn. Bài viết này sẽ giải thích tại sao bạn nên chọn những loại tai nghe không nhét tai khi tập luyện thể thao.

Tăng cường sự tập trung

Tai nghe nhét tai có thể làm cho tai bạn bị khó chịu và đau, đặc biệt khi bạn đeo chúng trong thời gian dài. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự tập trung và hiệu quả của bạn trong khi tập luyện. Tai nghe không nhét tai giúp giảm thiểu sự cố định, cho phép bạn tập trung vào việc tập luyện của mình mà không phải lo lắng về việc tai nghe của mình có rơi hay không.

Loại tai nghe sẽ không bị rớt khi bạn vận động mạnh

Loại tai nghe này sẽ không bị rớt khi bạn vận động mạnh

Giảm thiểu rủi ro chấn thương

Tai nghe nhét tai có thể gây ra chấn thương tai và ảnh hưởng đến thính giác của bạn, đặc biệt là khi bạn tập luyện với mức độ tập luyện cao thì khi xảy ra rủi ro làm va chạm vào tai nghe, tai của bạn sẽ có nguy cơ bị chấn thương rất cao. Ngược lại loại tai nghe không phải đưa vào tai với thiết kế mở không những giúp bạn thoải mái hơn khi luyện tập mà còn giúp bạn hạn chế các rủi ro chấn thương.

Nghe được những âm thanh xung quanh

Khi tập luyện thể thao ngoài trời, việc nghe được âm thanh xung quanh là rất quan trọng để bạn có thể đáp ứng kịp thời những tình huống nguy hiểm hoặc tránh xa các phương tiện giao thông. Các loại tai nghe Open-Ear sẽ giúp bạn có thể nghe được âm thanh xung quanh và tập trung hơn vào việc tập luyện của mình. Không những vậy, trong môi trường luyện tập thể thao chuyên nghiệp, việc nghe được âm thanh từ xung quanh còn giúp bạn dễ dàng trao đổi với đồng đội, huấn luyện viên mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc của bạn.

Việc nghe được âm thanh từ môi trường sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Việc nghe được âm thanh từ môi trường sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Mang lại sự thoải mái, giảm thiểu nguy cơ bị các bệnh lý về tai

Bởi vì những loại tai nghe Open-Ear này thường được đeo quanh gáy và gác lên vành tai cho nên khi hoạt động lâu dài, loại tai nghe này sẽ không gây cảm giác nhức mỏi. Đồng thời, các nguy cơ bị mắc các bệnh lý về tai cũng sẽ không còn.

Đảm bảo vệ sinh

Tai nghe không nhét tai sẽ dễ dàng vệ sinh và làm sạch hơn tai nghe thông thường. Đầu tiên là vì đa số các loại tai nghe như vậy đều có khả năng chống thấm nước tốt nên khi vệ sinh tai nghe sẽ dễ dàng và không sợ hư những những loại tai nghe khác. Tiếp theo là vì do không phải nhét vào tai nên sẽ không dính phải các tạp chất làm ảnh hưởng đến sự sạch sẽ của tai nghe.

Khả năng chống nước tốt

Như đã nói ở trên, loại tai nghe này thường có khả năng chống nước tốt, đặc biệt hơn là các nhà sản xuất còn sản xuất các loại tai nghe đặc thù có thể nghe được trong nước trong thời gian dài mà không ảnh hưởng gì. Bởi vậy nên loại thiết bị này rất phù hợp với các môn thể thao ngoài trời vì khi sử dụng sẽ không lo bị thấm mồ hôi, không lo trời đổ mưa làm hỏng tai nghe.

Khả năng chống nước tốt sẽ chống thấm hút mồ hôi

Khả năng chống nước tốt sẽ chống thấm hút mồ hôi

Tai nghe Shokz

Tai nghe Shokz là một sản phẩm tai nghe không dây độc đáo và chất lượng, được thiết kế để mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh tuyệt vời mà không ảnh hưởng đến khả năng nghe được âm thanh từ môi trường xung quanh. Điều đặc biệt của tai nghe Shokz là khả năng truyền tải âm thanh qua xương giúp giảm thiểu áp lực đè lên tai và đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong khi vẫn cung cấp âm thanh rõ ràng và chi tiết. 

Thông số kỹ thuật của tai nghe Shokz – dòng OpenRun Pro

– Thiết kế mở thoải mái

– Công nghệ truyền âm qua xương thế hệ thứ 9 mới nhất

– Tăng cường âm Bass mang lại chất lượng âm thanh cao cấp

– Bluetooth 5.1

– Sạc nhanh

– IP55 chống thấm mồ hôi (chống nước bắn) – Kháng nước

Tai nghe Shokz - Open Run Pro

Tai nghe Shokz – Open Run Pro

Kết luận

Tai nghe không nhét tai sẽ là một trợ thủ đắc lực trong các hoạt động thể thao cho người sở hữu bởi vì âm nhạc không chỉ giúp mọi người thư giãn mà còn giúp mọi người có động lực hơn trong việc luyện tập. Và đừng bỏ qua thiết bị này nếu bạn muốn đem lại sự an toàn cho đôi tai của bạn.

Xem thêm>>>Khám phá bí ẩn đằng sau tai nghe không nhét tai