Bất kỳ môn thể thao nào cũng cần những vật dụng hỗ trợ để tối ưu hiệu quả luyện tập. Việc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết không chỉ giúp bạn chạy tốt hơn mà còn giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất, nên khi chạy hãy chọn cho mình những vật dụng cần thiết như giày, tai nghe chạy bộ,….Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những vật dụng cần chuẩn bị khi đi chạy bộ để có những buổi chạy tốt và hiệu quả nhất có thể.

Giày chạy bộ

Một trong những vật dụng quan trọng nhất khi chuẩn bị cho một buổi chạy bộ là đôi giày chạy bộ. Đôi giày phù hợp với chân của bạn không chỉ giúp bạn chạy tốt hơn mà còn giúp bảo vệ khớp chân và giảm nguy cơ chấn thương. Hãy tìm kiếm đôi giày chạy bộ chất lượng, phù hợp với loại chân của bạn và có thể bảo vệ chân khỏi những điều bất lợi như trơn trượt hoặc va đập.

Giày chạy bộ là vật dụng không thể thiếu

Giày chạy bộ là vật dụng không thể thiếu

Quần áo chạy bộ

Mặc quần áo phù hợp khi chạy bộ là rất quan trọng để giúp bạn thoải mái và tránh những rủi ro khi chạy bộ. Chọn quần áo thoáng khí, hỗ trợ độ ẩm và co giãn tốt, đặc biệt là ở phần đùi và hông. Điều này giúp bạn tránh chafing và giữ cho cơ thể bạn khô ráo trong quá trình chạy.

Quần áo chạy bộ giúp bạn vận động thoải mái hơn

Quần áo chạy bộ giúp bạn vận động thoải mái hơn

Đồng hồ đo nhịp tim 

Đồng hồ đo nhịp tim là một công cụ hữu ích để giúp bạn theo dõi mức độ phát triển thể lực của bạn và điều chỉnh độ khó của bài tập. Nó cũng có thể giúp bạn theo dõi nhịp tim của mình trong suốt quá trình chạy và đảm bảo bạn không quá vượt quá giới hạn của mình.

Bình nước

Khi chạy bộ, việc uống đủ nước rất quan trọng để giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và đảm bảo bạn không bị mất nước. Vì vậy, hãy mang theo một bình nước hoặc tìm các điểm dừng nước trên đường để tiếp tục uống nước.

Mang theo bình nước để có thể cung cấp nước cho cơ thể

Mang theo bình nước để có thể cung cấp nước cho cơ thể

Tai nghe chạy bộ

Tai nghe không chỉ giúp bạn tập trung và thư giãn trong khi chạy bộ mà còn giúp bạn tạo cảm giác phấn khích hơn khi nghe nhạc yêu thích hoặc nghe podcast. Hãy chọn tai nghe chạy bộ không dây để giúp bạn di chuyển dễ dàng và không bị rối dây, ngoài ra cũng nên chọn tai nghe chạy bộ có thiết kế mở để giúp bạn không bị đau tai, gây ảnh hưởng xấu đến lúc chạy.

Tai nghe chạy bộ giúp bạn có được trải nghiệm âm nhạc tốt khi chạy bộ

Tai nghe chạy bộ giúp bạn có được trải nghiệm âm nhạc tốt khi chạy bộ

Kính chắn gió

Nếu bạn chạy bộ ngoài trời, kính chắn gió sẽ giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi gió và bụi. Điều này sẽ giúp bạn tránh các vấn đề như khô mắt và kích thích mắt trong quá trình chạy.

Dùng kính chắn gió để bảo vệ mắt của bạn

Dùng kính chắn gió để bảo vệ mắt của bạn

Máy đo bước chân

Máy đo bước chân giúp bạn đo lường khoảng cách bạn đã chạy và số bước chân mà bạn đã đi. Điều này giúp bạn theo dõi tiến độ tập luyện và đảm bảo rằng bạn đang chạy theo mục tiêu của mình.

Kem chống nắng

Khi chạy bộ ngoài trời, da của bạn bị tác động bởi tia UV từ mặt trời. Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi sự tổn thương và giảm nguy cơ ung thư da.

Túi đeo chéo

Túi đeo chéo giúp bạn mang theo điện thoại, chìa khóa, tiền và các vật dụng khác một cách thuận tiện trong suốt quá trình chạy. Chọn loại túi đeo chéo nhẹ và có đệm để giảm thiểu áp lực lên vai của bạn.

Tai nghe chạy bộ Shokz – Open Run

Là dòng tai nghe dành riêng cho việc tập luyện thể thao, chọn tai nghe chạy bộ Shokz – Open Run vi nó sở hữu những đặc điểm tuyệt vời sau:

  • Là tai nghe Open-ear nên không cần phải nhét vào tai, từ đó không tạo ra sự đau tai và khó chịu khi sử dụng thời gian dài.
  • Cơ chế truyền âm thanh qua xương của dòng tai nghe Shokz giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lý về tai
  • Thiết kế gọn nhẹ, thông minh giúp bạn cảm thấy thoải mái và không bị rơi rớt khi chạy nhanh
  • Chống thấm nước IP67 để tránh hư hỏng khi bạn đổ mồ hôi nhiều hoặc gặp mưa.
  • Thời lượng pin 8h và cơ chế sạc nhanh.
  • Cuối cùng là chế độ kết nối bluetooth, tai nghe không dây sẽ giúp bạn không bị vướng víu.

Tai nghe Shokz

Tai nghe Shokz

Kết luận

Nhiều người khi đi chạy bộ thường sẽ chỉ mang giày lên và chạy, nhưng việc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng khi chạy bộ sẽ giúp bạn giảm thiểu nhiều rủi ro và nâng cao trải nghiệm chạy bộ của bạn hơn.

Xem thêm>>>Chọn tai nghe chạy bộ như thế nào để nâng cao hiệu quả tập luyện thể thao