Đối với vận động viên thể thao, việc tập luyện mỗi ngày nâng cao sức bền, sự dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể. Không những vậy còn giúp duy trì được trạng thái tốt nhất để chuẩn bị cho các cuộc thi. Nếu như với cường độ luyện tập cao mà không có ai cùng đồng hành hay việc chán nản do phải lặp đi lặp lại số động tác quá nhiều lần gây nên sự nhàm chán. Và giải pháp tốt nhất để đồng hành cùng các vận động viên là sử dụng tai nghe để nghe nhạc khi luyện tập. Hãy điểm qua một số loại tai nghe chống nước tốt cho vận động viên nhé!

Tai nghe chống nước là gì?

Là loại tai nghe được thiết kế để chống lại sự xâm nhập của nước khi bạn sử dụng trong môi trường ẩm ướt hoặc khi đang thực hiện các hoạt động thể thao ngoài trời. Tùy vào từng loại và từng hãng thì mức độ cũng như là thời lượng chống nước sẽ khác nhau..

Cơ chế hoạt động 

Cơ chế hoạt động của loại tai nghe này thường được xây dựng trên nền tảng của các vật liệu chống nước và kỹ thuật công nghệ tiên tiến dựa trên tiêu chuẩn IP được ban hành bởi ủy ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế (IETC), giúp ngăn chặn nước và các tác nhân bên ngoài khác xâm nhập vào bên trong tai nghe. 

Dưới đây là một số cơ chế hoạt động cụ thể:

Công nghệ thiết kế kín: thường được thiết kế với các khớp nối kín và chặt giữa các bộ phận của sản phẩm, như vỏ, nút tai, dây cáp,…Khi các bộ phận này được kết nối với nhau, chúng tạo ra một khe hở rất nhỏ hoặc hầu như không có các khe hở do đã được các hàng tối ưu giữa các bộ phận này, giúp ngăn chặn nước và bụi bẩn xâm nhập vào bên trong tai nghe.

Sử dụng vật liệu chống nước và công nghệ chống nước IP: được làm bằng các vật liệu chống nước như silicone hoặc cao su tổng hợp, giúp tạo ra một lớp bảo vệ bên ngoài để ngăn chặn nước và các tác nhân bên ngoài khác xâm nhập vào bên trong tai nghe. Ngoài ra chúng sẽ còn được tích hợp công nghệ IP mang khả năng chống nước và bụi tùy theo những tiêu chuẩn. Được thử nghiệm trong môi trường nước: Trước khi được phát hành, các thiết bị thường sẽ  được thử nghiệm trong môi trường nước để đảm bảo được tính năng của sản phẩm. 

Tai nghe chống nước phù hợp vận động

Tai nghe chống nước phù hợp vận động 

Lưu ý khi lựa chọn

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm chống nước tốt , hãy lưu ý rằng:

  • Chúng thường có giá cao hơn so với các loại tai nghe thông thường 
  • Nên chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và tính năng của sản phẩm.
  • Đáp ứng sự gọn và nhẹ để nâng cao tự tiện lợi khi luyện tập.

Review top 3 sản phẩm chống nước tốt dành cho vận động viên

Dưới đây là top 3 tai nghe chống nước phù hợp cho các vận động viên.

  • Shokz OpenSwim

Với công nghệ âm thanh được truyền trực tiếp qua xương và đi đến ốc tai mà không phải qua màng nhĩ, phần nào giúp giảm sự đau màng nhĩ khi nghe suốt nhiều giờ liên tiếp.

Shokz OpenSwim chống nước tối đa thoải mái vận động

Shokz OpenSwim chống nước tối đa thoải mái vận động 

Với thiết kế mở (Open – ear) và độ bám dính cao, tai nghe Shokz cho phép bạn vận động thoái mài mà không lo vướn bận. Đồng thời dòng Shokz OpenSwim này còn sở hữu khảng năng chống nước cao và chống bụi gần như hoàn toàn với tiêu chuẩn IP68. Thiết kế tuy nhỏ gọn, chỉ với 30g nhưng thời lượng sử dụng pin liên tục lên đến 8 tiếng. Đây quả là một sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn lựa chọn để tập luyện cùng. 

>>>Tham khảo tất tần tật về tai nghe chống nước 

  • Sony WF-SP800N

Tai nghe Sony WF-SP800N là một lựa chọn tuyệt vời với chất lượng âm thanh tuyệt vời và khả năng chống nước IP55. Nó cũng có tính năng chống ồn, micrô tích hợp cho cuộc gọi rảnh tay và thời lượng pin lên đến 9 giờ.

Tai nghe in- ear chống nước truyền thống

Tai nghe in- ear chống nước truyền thống 

  • Jabra Elite Active 75t

Tai nghe Jabra Elite Active 75t có thiết kế khá nhỏ gọn và có khả năng chống nước IP57, giúp bạn sử dụng được trong những điều kiện khắc nghiệt. Tai nghe này cũng có chất lượng âm thanh tuyệt vời và thời lượng pin lên đến 7,5 giờ.

Tai nghe Jabra tiện dụng

Tai nghe Jabra tiện dụng

Kết

Tóm lại, việc lựa  chọn tai nghe chống nước theo tiêu chí và cường độ tập luyện rất quan trongj. Hy vọng, các vận động viên cũng như các bạn có niềm đam mê thể thao qua bài viết này có thể lựa chọn cho mình được loại tai nghe thích hợp nhé!