Một người bình thường khi chọn màn hình chỉ muốn mua một chiếc có kích thước lớn, hiển thị tốt và giá cả hợp lý. Với dân chuyên thiết kế thì yếu tố màu sắc sẽ vô cùng quan trọng khi chọn mua một chiếc màn hình đồ hoạ chuyên nghiệp. Hãy cùng điểm qua một vài mẫu màn hình đang làm mưa làm gió ngoài thị trường hiện nay. 

Chiếc màn hình chuyên game dư sức làm đồ hoạ Acer XB253QGX

Các màn hình gaming của Acer đều hiển thị màu sắc với độ chính xác tuyệt đối nhờ vào tấm nền IPS có độ phủ 99% phổ màu sRGB. Đặc biệt hơn với mẫu màn hình gaming Acer XB253QGX trang bị bề mặt chống chói Anti – glare (3H) giúp sử dụng lâu dài mà không gây mỏi mắt. 

Acer XB253QGX là một giải pháp tuyệt vời cho những người thiết kế đồ hoạ

Acer XB253QGX là một giải pháp tuyệt vời cho những người thiết kế đồ hoạ

Ngoài ra Acer XB253QGX còn trang bị nhiều công nghệ khác như công nghệ Gameview tối ưu hóa hiển thị hình ảnh và màu sắc với 3 chế độ game (hành động, đua xe, thể thao). Công nghệ Bluelight Shield giúp loại bỏ 80% lượng ánh sáng xanh có hại cho mắt. Công nghệ khử nháy Flickerless giúp bảo vệ thị giác người dùng xuyên suốt thời gian dài sử dụng, tránh tình trạng mỏi mắt, khó chịu. Công nghệ giống chói ComfyView giúp hình ảnh vẫn hiển thị tốt trong môi trường sáng.

Với những công nghệ nổi trội trên, màn hình gaming kiêm đồ hoạ chuyên nghiệp Acer XB253QGX vừa là công cụ vừa là một giải pháp tuyệt vời cho những người chụp ảnh, người thiết kế đồ hoạ hoặc những công việc sáng tạo yêu cầu cao về độ chuẩn xác màu sắc. 

Màn hình Acer ConceptD CP3 sinh ra để làm đồ hoạ 

Màn hình hiển thị 4K 27inch cao cấp của Acer ConceptD có nhiều tính năng chuyên nghiệp và cho độ chính xác màu sắc tuyệt vời. Bên cạnh đó, Acer ConceptD CP3 là chiếc màn hình chuẩn Pantone được chứng nhận khả năng cung cấp màu sắc chính xác chuyên nghiệp. 

Màn hình hiển thị 4K 27inch cao cấp của Acer ConceptD có nhiều tính năng chuyên nghiệp

Màn hình hiển thị 4K 27inch cao cấp của Acer ConceptD có nhiều tính năng chuyên nghiệp

Phổ màu của Acer ConceptD CP3 là 90% DCI-P3 cùng chuẩn Delta E < 1 mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Thêm nữa Acer ConceptD CP3 được chứng nhận ESA DisplayHDR ™ 400  và tương thích NVIDIA® G-SYNC® hoàn toàn phù hợp cho các đối tượng như designer, hoạ sĩ hay photographer chuyên nghiệp.

Màn hình đồ hoạ Samsung U28E590DS

Màn hình Samsung U28E590DS cho phép thiết kế, chơi game và nhiều nội dung khác với chất lượng hình ảnh Ultra HD. Màn hình hiển thị lên đến 8 triệu điểm ảnh với độ phân giải gấp 4 lần Full HD. Tận hưởng nội dung 4K sống động từng chi tiết, cuốn bạn vào thế giới màu sắc thực sự. 

Màn hình Samsung U28E590DS với chất lượng hình ảnh Ultra HD cuốn bạn vào thế giới màu sắc thực sự

Màn hình Samsung U28E590DS với chất lượng hình ảnh Ultra HD cuốn bạn vào thế giới màu sắc thực sự

Chiếc màn hình Samsung U28E590DS hỗ trợ hơn 1 tỷ màu gấp 64 lần màn hình thông thường và độ sáng lên đến 370 cd/m2 mang lại chất lượng hình ảnh chân thận như trong mắt người thu lại.

Chiếc màn hình đồ hoạ chuyên nghiệp Acer ConceptD CP1

Là một người anh em của Acer ConceptD CP3 khi Acer ConceptD CP1 cũng đến từ hãng Acer, một trong những chiếc màn hình 24inch được đánh giá cao bởi thiết kế truyền cảm hứng, với chân đế vân gỗ cùng nhiều trang bị như tấm che chắn ánh sáng đi kèm. Acer ConceptD CP1 sở hữu khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng Full HD. Ngoài việc sử dụng trong công việc rất hoàn hảo thì Acer ConceptD CP1 còn có thể dùng để trang trí trong bàn làm việc hay góc làm việc cá nhân vô cùng hiệu quả.  

Acer ConceptD CP1 còn có thể dùng để trang trí góc làm việc cá nhân vô cùng hiệu quả.

Acer ConceptD CP1 còn có thể dùng để trang trí góc làm việc cá nhân vô cùng hiệu quả.  

Chiếc màn hình chuẩn thiết kế BenQ PD3200U 32inch 4K

Màn hình có độ phân giải 4K UHD (3840×2160) hiển thị hình ảnh với độ chi tiết sâu và tối ưu cho hình động, đồ hoạ, video độ phân giải cao hay ảnh… Hãng BenQ đã ra mắt chiếc màn hình 32inch BenQ PD3200U với tham vọng đáp ứng tiêu chuẩn màu chuyên nghiệp và những công nghệ hàng đầu để thúc đẩy khái niệm “Tái tạo chính xác”.

Màn hình 32inch BenQ PD3200U ra đời với sứ mệnh

Màn hình 32inch BenQ PD3200U ra đời với sứ mệnh “Tái tạo chính xác”

BenQ PD3200U có khả năng hiển thị 100% sRGB và Rec. 709 nhằm giảm thiểu tối đa sự thay đổi màu sắc và mang lại sự tự tin tuyệt đối cho mọi nhà thiết kế đồ hoạ. 

>> Tham khảo những yếu tố quyết định một chiếc màn hình phục vụ đồ hoạ

Trên đây là top 5 chiếc màn hình đồ hoạ chuyên nghiệp mà dân chuyên thiết kế không thể bỏ qua. Hãy dành ra một chút thời gian để tìm hiểu hoặc ra các cửa hàng gần nhất để trải nghiệm một cách khách quan nhất. Các màn hình đều là của các hãng điện tử uy tín nên bạn không phải lo về giấy tờ bảo hành.