Chắc chắn nếu là một tín đồ yêu thích sống ảo thì bạn sẽ không bỏ qua những tính năng chụp ảnh xóa phông mờ ảo trên chiếc smartphone của mình. Không cần có máy ảnh chuyên nghiệp mà nhiều dòng điện thoại ngày nay được tích hợp cả chế độ chụp làm mờ nền. Cùng xem bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách chụp ảnh mờ ảo này nhé!

Chụp ảnh mờ ảo, xóa phông là gì?

Chụp ảnh mờ nền hay còn gọi là chụp ảnh xóa phông là việc dùng ống kính thứ hai đã được chỉnh các thông số về tiêu cự hoặc sử dụng thông qua các phần mềm để làm mờ đi phông cảnh phía sau. Sử dụng cách chụp này sẽ giúp bức ảnh của bạn trở nên thu hút và nghệ thuật hơn. Điều dễ nhận ra ở các cách chụp mờ ảo này là bức ảnh sẽ bị mờ hậu cảnh và chủ thể của ảnh sẽ được làm nổi bật một cách rõ ràng.

Chụp ảnh xóa phông mờ ảo

Chụp ảnh xóa phông mờ ảo 

Khi nào nên sử dụng cách chụp ảnh mờ ảo?

Thông thường, cách chụp xóa phông này sẽ được dùng cho các loại ảnh chụp chân dung với mục đích làm chủ thể (người, vật,…) nổi bật. Hơn nữa, khi sử dụng cách chụp này còn nhằm mục đích tạo điểm nhấn, chiều sâu để người xem có thể tập trung và hiểu được đâu là chủ thể trong bức ảnh.

Các tấm ảnh xóa phông, mờ ảo tạo cho người xem một cảm giác bí ẩn, huyền ảo, nhất là các ảnh được chụp vào buổi tối ở nơi có nhiều ánh đèn lung linh.

Chụp ảnh chân dung xóa phông

Chụp ảnh chân dung xóa phông

Cách chụp ảnh mờ ảo và những điều cần lưu ý

Chụp bằng điện thoại

Nếu bạn sử dụng điện thoại để chụp những bức ảnh mờ ảo này thì thiết bị di động của bạn cần phải có ít nhất 2 camera. Với 1 camera chính và 1 camera phụ có khẩu độ càng cao càng tốt. Camera có nhiệm vụ giúp đo lường độ sâu và lượng ánh sáng thu vào ống kính càng nhiều thì việc chụp xóa phông càng đẹp. Bên cạnh đó, ngày nay có nhiều công nghệ chụp ảnh AI hiện đại chỉ với 1 camera là có thể chụp ngay bức ảnh mờ ảo lung linh.

Khoảng cách khi chụp

Một tip nhỏ cho bức ảnh xóa phông của bạn thêm nổi bật là khoảng cách. Khi khoảng cách từ máy ảnh đến chủ thể càng gần thì sẽ cho ra bức ảnh xóa phông càng nhiều. Ngược lại, nếu chủ thể càng xa thì ảnh xóa phông sẽ càng ít lại.

Dùng ống kính hỗ trợ

Hiện nay, bạn có thể chụp ảnh mờ ảo với các ống kính macro chuyên hỗ trợ xóa phông. Đây là phụ kiện rời với nhiều tiêu cực khác nhau.

Dùng ứng dụng hỗ trợ xoá phông

Ngoài việc sử dụng các ống kính thì các app hỗ trợ chụp và chỉnh sửa ảnh đã có thêm nhiều chế độ chụp xóa phông và làm mờ nền tùy chỉnh. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng nổi tiếng như: Snapseed, Lightroom, Ulike,… Đây là những app được nhiều người sử dụng vì nhiều tính năng chỉnh sửa cũng như các thao tác thực hiện đơn giản.

Ứng dụng hỗ trợ chụp và chỉnh sửa ảnh mờ ảo

Ứng dụng hỗ trợ chụp và chỉnh sửa ảnh mờ ảo

Chụp ảnh xóa phông, mờ ảo trên điện thoại vivo V21 5G

Ngày nay, trên thị trường còn có nhiều dòng điện thoại hỗ trợ chụp ảnh mờ ảo, nhưng không phải tất cả đều có thể cho bạn bức ảnh xóa phông đẹp.

Một trong những dòng chuyên gia chụp ảnh với giá phải chăng phải kể đến là vivo V21 5G. Đây được xem là mẫu điện thoại thời trang hỗ trợ chụp ảnh xóa phông tốt ở thời điểm hiện tại. Với cụm 3 camera sau gồm: 1 camera chính với độ phân giải 64MP, 1 camera góc rộng độ phân giải 8MP và 1 camera macro 2MP. Tất cả sẽ giúp bạn có được bức ảnh ưng ý, sắc nét đến bất ngờ.

Điện thoại vivo V21 5G với thiết kế sang trọng cùng cụm 3 camera chuyên nghiệp

Điện thoại vivo V21 5G với thiết kế sang trọng cùng cụm 3 camera chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, công nghệ AI thông minh sẽ mang đến bạn cảm giác chụp ảnh cực đỉnh với những chế độ tiện lợi như gợi ý cách tạo dáng, chụp xóa phông mà không cần sử dụng ống kính nào. Đặc biệt, V21 5G còn có màn hình rộng 6.44 inch cho ra chất lượng hình ảnh cực đã mắt cùng màn hình AMOLED tràn viền.

Chụp ảnh mờ ảo trên điện thoại vivo V21 5G

Chụp ảnh mờ ảo trên điện thoại vivo V21 5G

Lời kết

Với những cách chụp ảnh xóa phông mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn chụp được nhiều khoảnh khắc ấn tượng và có bức ảnh xóa phông mờ ảo ưng ý. 

Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật cách chụp ảnh mờ hậu cảnh bằng điện thoại