Chụp ảnh bằng smartphone là nhu cầu mà nhiều người đề cập đến khi mua điện thoại. Các nhu cầu này ngày càng trở nên đa dạng hơn không chỉ đơn giản là có thể chụp ảnh, bức ảnh còn phải đẹp, màu sắc rực rỡ và được chụp ở nhiều chế độ. Chụp phơi sáng cũng là một trong các kiểu chụp được dân “sống ảo” ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để tạo ra bức ảnh phơi sáng đẹp.

Thế nào là chụp ảnh phơi sáng?

Chụp ảnh phơi sáng là công nghệ chụp ảnh giữ màn trập mở lâu hơn so với bình thường. Việc giữ màn trập này sẽ có tác dụng làm ánh sáng lưu lại trên cảm biến camera nhiều hơn.

Công nghệ chụp phơi sáng thường được ứng dụng để chụp các ảnh đường phố vào ban đêm hay các sân khấu biểu diễn. Hiệu ứng mà kỹ thuật chụp ảnh này mang lại là các ánh sáng mờ nhòe, hay các luồng sáng được tạo ra từ các dòng xe trên phố.

Bức ảnh được chụp bởi công nghệ chụp phơi sáng

Bức ảnh được chụp bởi công nghệ chụp phơi sáng

3 yếu tố để tạo ra bức ảnh phơi sáng bằng điện thoại thông minh

Thông số hợp lý

Để tạo ra bức ảnh phơi sáng đẹp và đúng với tính chất của nó, bạn cần quan tâm các thông số và điều chỉnh chúng sao cho phù hợp.

Đối với chụp phơi sáng thông số ISO (thể hiện độ sáng) thường dao động ở mức từ 50-100 và tốc độ của màn trập là 1 giây. Ngoài hai yếu tố chính này thì bạn cũng cần để tâm đến ánh sáng và độ lấy nét của camera điện thoại để có thể tạo ra bức ảnh hoàn hảo.

Điện thoại có thể tùy chỉnh các thông số

Điện thoại thông minh có thể tùy chỉnh các thông số là công cụ bạn nên có để phục vụ cho quá trình chụp ảnh. Sở hữu các loại điện thoại có sẵn khả năng này giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình chụp, không cần nhờ đến sư hỗ trợ của các app.

Chân máy Tripod

Trong quá trình chụp ảnh phơi sáng bạn cần giảm tối thiểu các tình trạng rung lắc. Chân máy Tripod sẽ là thết bị giúp bạn giữ cân bằng màn hình trong suốt quá trình chụp ảnh, mang lại cho bạn bức ảnh có chất lượng tối ưu. Lưu ý rằng bạn nên thiết lập chế độ hẹn giờ cho máy ảnh đảm bảo máy không bị rung khi bạn chạm vào màn hình.

Chân máy Tripod sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng ảnh

Chân máy Tripod sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng ảnh

Chụp ảnh phơi sáng bằng vivo Smartphone

Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu các thủ thuật chụp ảnh phơi sáng thì vivo Smartphone chắc chắn là vị cứu tinh cho bạn trong vấn đề này. Thay vì phải điều chỉnh các thông số và ánh sáng hợp lý một cách phức tạp thì chế độ Siêu Chụp Đêm của điện thoại vivo sẽ đơn giản hóa các chi tiết này giúp bạn. Không chỉ ảnh phơi sáng vivo còn giải quyết được các xu hướng chụp ảnh khác nhau như chụp cận cảnh, chân dung, phong cảnh.

Hầu hết các dòng điện thoại thông minh từ nhà vivo thời gian gần đây đều được trang bị công nghệ Siêu Chụp Đêm. Đây là công nghệ trực tiếp hỗ trợ cho quá trình chụp ảnh phơi sáng của bạn. Các ống kính quang học ZEISS và lớp phủ ZEISS T* sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các hiện tượng khúc xạ ánh sáng, lóa sáng và bóng ma, làm bức ảnh trở nên chân thực và rực hơn kể cả ngày hay đêm. Bỏ qua việc tìm kiếm chân máy Tripod, các dòng máy mới của vivo được trang bị Camera Chống Rung Glimbal siêu cảm biến, giảm thiểu tối đa các tình trạng rung lắc, mang lại bức ảnh phơi sáng nét như thực.

Bên cạnh các công nghệ hỗ trợ cho chụp ảnh phơi sáng nói riêng hay chụp ảnh nói chung, vivo Smartphone còn mang đến các tính năng hỗ trợ cho việc quay phim. Video Chống Rung 5 Trục sẽ giúp bạn có nhiều cảnh quay với các khoảnh khắc siêu nét và chân thực.

Các tính năng chụp ảnh công nghệ cao và hiện đại đã kể trên hiện đã được trang bị đầy đủ trên các dòng điện thoại vivo từ bình dân đến cao cấp như vivo X70 Pro,….Sự phân bố phổ biến này giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với bản thân.

vivo Smartphone sự lựa chọn tối ưu cho chụp ảnh

vivo Smartphone sự lựa chọn tối ưu cho chụp ảnh

Tổng kết

Bài viết trên là các thông tin hữu ích về các bí quyết hỗ trợ cho bạn trong quá trình chụp ảnh phơi sáng. Hy vọng với các bí quyết trên có thể giúp bạn đạt được thành công trong con đường tìm hiểu về chụp ảnh của mình. Bạn có thể thao khảo thêm các bí quyết chụp ảnh khác nếu có nhu cầu nhé!