Nếu bạn là một người yêu thích công nghệ, đặc biệt là các thiết bị phụ kiện như tai nghe, điện thoại, đồng hồ…thì chắc chắn bạn không thể không biết đến tai nghe truyền âm thanh qua xương. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về nguồn gốc, đối tượng sử dụng và ưu nhược điểm của tai nghe truyền âm thanh qua xương.

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương có từ đâu?

Với nhiều người, tai nghe truyền âm thanh qua xương có vẻ khá mới lạ, nhưng thực chất công nghệ này đã xuất hiện từ lâu trong môi trường quân đội, được dùng để thiết kế lên tai nghe, hay thiết bị liên lạc để sử dụng trong khi thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, công nghệ này còn được sử dụng để tạo ra máy trợ thính, với mục đích hỗ trợ những người bị mất hoặc giảm khả năng nghe.

Tìm hiểu về công nghệ truyền âm thanh qua xương

Tìm hiểu về công nghệ truyền âm thanh qua xương

Tai nghe truyền âm thanh qua xương tận dụng cơ chế truyền sóng âm qua vật rắn và khả năng nghe qua đường xương của con người để hoạt động. Bằng cách sử dụng một loa phát nhạc đặt tại vùng thái dương, âm thanh sẽ qua đường xương, truyền đến tai trong. Với công nghệ này, âm thanh sẽ không cần đi qua lỗ tai, qua màng nhĩ để có thể vào được tai trong.

Ưu điểm của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Bằng cách truyền âm qua xương, tai nghe này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đau nhức tai khi sử dụng tai nghe liên tục trong thời gian dài. Bên cạnh đó, màng nhĩ cũng sẽ được nghỉ ngơi, không chịu áp lực khi âm thanh quá to, giảm tình trạng điếc, thủng màng nhĩ như khi sử dụng tai nghe truyền thống.

Vì thiết kế theo kiểu loa mở, người dùng sẽ có thể vừa thưởng thức nhạc vừa quan sát các hoạt động xung quanh để nhận biết sớm nguy hiểm. Bằng cách sử dụng tai nghe này, bạn có thể yên tâm vừa thưởng thức âm nhạc vừa chạy bộ hay đạp xe trên đường.

Có nên sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương

Có nên sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương

Việc vệ sinh tai nghe cũng đơn giản và thuận tiện hơn. Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian vệ sinh, thì việc sử dụng thiết kế mở sẽ không làm bẩn và viêm nhiễm lỗ tai của bạn.

Điểm trừ của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, tai nghe truyền âm thanh qua xương cũng mang một số điểm trừ như:

– Vì là công nghệ mới nên giá thành sẽ đắt hơn những sản phẩm tai nghe khác.

– Thiết kế mở làm giảm khả năng chống ồn, và lọc âm.

– Người dùng khó tập trung khi sử dụng tai nghe để thưởng thức âm nhạc hoặc học tập.

– Chất lượng âm thanh truyền đến cho người nghe không tốt như tai nghe thông thường khác trên thị trường.

Những ai nên sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương

Đi thiết kế đặc biệt của mình nên tai nghe truyền âm thanh qua xương phù hợp với những hoạt động ngoài trời như khi đạp xe, chạy bộ hoặc trekking. Vì nó giúp bạn vừa có thể thưởng thức âm nhạc, vừa tiếp nhận thông tin từ môi trường xung quanh.

Với những người cần cho mình một không gian riêng để học tập, cần sự tập trung thì tai nghe truyền âm thanh qua xương không phải sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi khả năng chống ồn, và lọc âm không chưa được đánh giá cao

Sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz

Hiện nay, các hãng công nghệ đang không ngừng nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm tai nghe truyền âm thanh qua xương này, trong đó không thể không nhắc đến những sản phẩm đến từ nhà Shokz.

Một số sản phẩm tai nghe từ Shokz

Một số sản phẩm tai nghe từ Shokz

Trên thị trường hiện nay, Shokz đang lưu hành chủ yếu 3 sản phẩm đến từ thương hiệu này là Tai nghe truyền âm thanh qua xương Open Run, Open Run Pro và Open Move. Những dòng sản phẩm này đều sở hữu công nghệ truyền âm thanh qua xương mới nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, khả năng chống thấm nước tốt, cùng tính năng sạc nhanh và thời gian sử dụng pin lên đến 10 tiếng sau mỗi lần sạc đầy hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương. Nếu bạn là người yêu thích các hoạt động thể thao và thường xuyên di chuyển, thì tai nghe truyền âm thanh qua xương là một gợi ý cho bạn.